Dog Food Chat banner
1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Chiahuahua
Joined
·
6 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Nguyên nhân khiến mèo bị táo bón
Táo bón ở mèo, còn được gọi là táo bón ở mèo hoặc tiêu chảy ở mèo, đề cập đến sự hiện diện của phân cứng, khó tiêu ở mèo. Hầu hết mèo bị táo bón vào một thời điểm nào đó trong đời. Tuy nhiên, một số con mèo bị táo bón trong thời gian dài mà không hề nhận ra.

Tìm hiểu thêm về bệnh táo bón ở mèo: Chó mèo bị táo bón liệu có gây nguy hiểm đến sức khoẻ?

Táo bón có thể nguy hiểm nếu không được điều trị, vì vậy bác sĩ thú y phải điều trị ngay khi phát hiện để ngăn ngừa các biến chứng. Có nhiều nguyên nhân khiến mèo bị táo bón, bao gồm chế độ ăn uống bổ sung và điều kiện chuồng trại không phù hợp. Táo bón cố ý ở mèo có thể được chữa khỏi dễ dàng bằng các kỹ thuật và kiến thức phù hợp.

Cat Carnivore Felidae Small to medium-sized cats Whiskers


Táo bón là một bệnh phổ biến ở mèo; nó xảy ra khi các cơ co bóp ruột trở nên yếu hoặc không hoạt động. Các chức năng bình thường của ruột rất quan trọng đối với sức khỏe của mèo. Những tuyến này giúp tiêu hóa thức ăn và loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu sự cân bằng chính xác của hệ thực vật tồn tại trong hệ tiêu hóa, mèo con của bạn sẽ duy trì cân nặng khỏe mạnh. Nếu không, bé sẽ tăng cân vượt mức và trở nên béo phì. Ngoài ra, hệ tiêu hóa lành mạnh đảm bảo rằng thức ăn của mèo đi qua đường tiêu hóa một cách hiệu quả và không gây tắc nghẽn hoặc tiết nước bọt dư thừa. Về cơ bản, con mèo của bạn cần một đường ruột khỏe mạnh để luôn khỏe mạnh.

Cách để Điều trị Mèo bị Táo bón
Táo bón là một vấn đề thường gặp ở mèo. Khi mèo cố gắng tống chất thải ra ngoài, chúng có thể bị đau và khó chịu. Mặc dù táo bón có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở mèo từ một đến sáu tuổi. Bởi vì mèo thường sạch sẽ hơn người nên chúng có nhiều khả năng gặp phải vấn đề này cũng như tình trạng bế tắc hoặc cục lông. Vì lý do này, điều quan trọng là phải biết cách điều trị táo bón ở mèo.

Nguyên nhân chính khiến mèo bị táo bón là do chúng ăn quá nhiều chất xơ. Những con mèo ăn nhiều thức ăn của con người - đặc biệt là chất xơ - sẽ phát triển tình trạng bất động hoặc cục lông. Sau khi họ vượt qua vật liệu đó, họ sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng con mèo của bạn ăn một chế độ ăn uống lành mạnh mà không có đồ ăn vặt hoặc thức ăn của con người. Bạn cũng nên theo dõi thói quen ăn uống của mèo khi chúng ăn thức ăn của người để chúng không ăn quá nhiều. Nếu mèo của bạn ăn đủ kabobs kitty tốt, chúng sẽ không gặp vấn đề về táo bón.
 
1 - 1 of 1 Posts
Top