Dog Food Chat banner
1 - 1 of 1 Posts

·
Registered
Chiahuahua
Joined
·
6 Posts
Discussion Starter · #1 ·
Bệnh ghẻ ở chó có nguy hiểm?
Bệnh ghẻ là sự xâm nhập của cơ thể con người với con ve Sarcoptes scabiei. Bệnh phổ biến ở nhiều quốc gia và có thể gây ngứa và tổn thương da nghiêm trọng. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể ở động vật có vú, chẳng hạn như chó và mèo. Một số người tin rằng chó có thể mắc bệnh ghẻ từ người, điều này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho cả hai loài. Chó bị nhiễm ghẻ có thể có ít hoặc không có triệu chứng lúc đầu nhưng có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi bệnh tiến triển.

Tìm hiểu thêm về bệnh xà mâu ở chó: Bệnh xà mâu ở chó là gì? Cách chữa trị chó bị xà mâu hiệu quả

Bệnh ghẻ khác với bệnh ghẻ ở chỗ bệnh ghẻ chỉ xảy ra ở người, không xảy ra ở vật nuôi. Ngoài ra, bệnh ghẻ là do bệnh ngoài da gây ra trong khi bệnh ghẻ là bệnh nhiễm trùng do côn trùng. Tuy nhiên, cả hai bệnh đều gây ra tình trạng da rất dễ lây lan có thể tàn phá cả người và động vật. Động vật bị nhiễm mange bị biến dạng nghiêm trọng và dễ bị lở loét và bệnh tật khắp cơ thể. Những người sống chung với vật nuôi bị nhiễm bệnh phải thực hiện các bước nghiêm ngặt để tránh bị nhiễm bệnh.

Dog Carnivore Dog breed Whiskers Plant


Cách trị bệnh ghẻ cho chó tại nhà
Ve thường được tìm thấy trên động vật, nhưng con người cũng có thể bị nhiễm ghẻ. Người vệ sinh kém rất dễ bị ghẻ. Nó phổ biến ở trẻ em, người già và những người sống ở vùng nông thôn. Các triệu chứng bao gồm ngứa, rụng tóc và tổn thương da. Bệnh ghẻ có thể được điều trị tại nhà với kiến thức đúng đắn. Mọi người cần biết cách điều trị bệnh ghẻ ngứa hiệu quả.

Trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh ghẻ ngứa. Những người bị ghẻ có da bị bong ra do ngứa quá mức. Những con ve di chuyển trên da và để lại vết loét khiến người ta càng ngứa hơn. Bệnh ghẻ thường khó điều trị vì ghẻ kháng một số phương pháp điều trị. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trị ghẻ tại nhà nếu biết cách. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp điều trị tự nhiên hoặc áp dụng thuốc từ hiệu thuốc. Nói chung, điều trị bệnh ghẻ tại nhà dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Có rất nhiều cách trị bệnh ghẻ đơn giản mà bạn có thể áp dụng và thực hiện ngay tại nhà. Nếu muốn trị dứt điểm bệnh ghẻ ở chó thì đầu tiên bạn cần phải tắm rửa cho chó sạch sẽ bằng các loại sữa tắm trị ghẻ chuyên dùng. Sau đó có thể áp dụng thêm các loại thảo dược để việc điều trị cho chó được diễn ra hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Bệnh Viện Thú Y Bảo Minh Châu - BMC Animal Hospital
 
1 - 1 of 1 Posts
Top